Design a site like this with WordPress.com
Get started

Mách bạn cách nấu cá chép sốt cà chua ngon đậm vị nhất

Khám phá cách nấu cá chép sốt cà chua ngon chuẩn vị nhất. Cá sốt cà chua chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ đối với mỗi chúng ta. Nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng lớn bao gồm Omega 3, và đạm, …mà món ăn này suốt bao lâu nay vẫn được đa số người dân yêu thích. Không chỉ thế, hương vị của món cá sốt cà chua này cũng “không phải dạng vừa đâu” nhé. Chỉ cần bạn cắn một miếng, chắc chắn sẽ trở lên u mê không cưỡng nổi. Bài viết này, MRLVN sẽ đưa bạn công thức để thực hiện món này nhé

Nguyên liệu nấu món cá chép sốt cà chua cực ngon

  • Cá chép tươi: 1 kg
  • Cà chua chín: 4 quả
  • Gừng: 1/2 củ
  • Hành khô: 2 củ
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Rau sống ăn kèm:  xà lách, húng lủi, rau thơm, tía tô và kinh giới (tùy sở thích của bạn)
  • Hành tươi, thì là và ớt sừng
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối,jt  ha tiêu xay và dầu ăn,…

Các bước nấu món cá chép sốt cà chua tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đối với cà chua và ớt thì bạn bỏ cuống, và rửa sạch. Cà chua bổ múi cau hoặc thái hạt lựu để màu nước sốt hấp dẫn nhất. Ớt rửa sạch cắt lát. Hành lá và thì là bỏ rễ, đem rửa sạch và thái nhỏ.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

– Dưa leo cũng làm sạch sau đó thái nhỏ như các bước ở trên

– Rau sống cần phải nhặt hết phần rau già héo, rửa sạch nhiều lần rồi ngâm với nước muối loãng  10 phút.

– Đánh vảy và mang của cá chép, sau đó mổ bụng và bỏ ruột. Khi mổ bụng, bạn cần tránh làm vỡ túi mật để cá không nhiễm đắng. Sau đó, đem cá rửa kỹ với nước muối để khử mùi tanh. Bạn sử dụng dao để rạch vài đường chéo lên trên thân cá, như vậy khi chiên không chỉ giúp cá trông đẹp hơn mà còn giúp cá ngầm gia vị hơn

–  Sau khi làm sạch, bạn ướp cá cùng  với 1 thìa hạt  nêm, nửa thìa nước mắm, 1 thìa đường, muối, 1 thìa hành và 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút

Bước 2: Tiến hành rán cá chép

Bạn đun nóng chảo rồi cho vào 2 thìa dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn sôi già thì bạn bỏ cá chép vào chiên cho đến khi 2 mặt cá đều vàng thì tắt bếp.

Bước 3: Sốt cá chép với cà chua và hoàn thành món ăn. 

Sau khi vớt cá ra, bạn phi thơm một thìa hành khô rồi đổ cà chua vào xào đến khi chín mềm. Tiếp theo, bạn cho thêm 5 thìa nước lọc, một nửa thìa đường, một nửa thìa muối và một nửa thìa nước mắm. Đảo đều tới khi cà chua chín nhuyễn.

Đợi cho phần nước sốt sôi trở lại, thì bạn tiếp tục cho cá vào rán. Trong lúc rán, bạn nhớ sử dụng muỗng để múc nước sốt rưới lên cá giúp cho cá ngấm gia vị. Đợi tầm 5 phút sau cá bắt đầu ngấm gia vị thì bạn rải hành lá lên trên và đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món cá sốt cà chua rồi. Hy vọng qua bài viết này, MRLVN có thể giúp bạn thành công trong việc nấu món ăn này.

Thông tin nấu món cá chép sốt cà chua siêu ngon.

Thời gian chuẩn bị : 20M

Thời gian làm : 20M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 3

Món ăn dành cho bữa : Trưa, tối

Nguồn fốc món ăn : Việt Nam

Tổng calories của món ăn : 150 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu cá chép sốt cà chua cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Nguồn : Mách bạn cách nấu cá chép sốt cà chua ngon đậm vị nhất

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: