Design a site like this with WordPress.com
Get started

Cách nấu pate gan lợn béo ngậy chỉ với 3 bước đơn giản tại nhà

Khám phá cách nấu pate gan lợn béo ngậy chỉ với những bước đơn giản tại nhà.Pate là một loại thực phẩm nổi tiếng xuất xứ từ nước Pháp được làm từ thịt và nội tạng động vật, đặc biệt là gan. Tại Việt Nam, pate thường được dùng kèm với bánh mì hoặc xôi kết hợp với rau thơm và nước sốt, trở thành một trong những món ăn sáng được yêu thích nhất. Bài viết này, MRLVN.COM sẽ giúp các bạn tìm hiểu

Nguyên liệu nấu món pate gan lợn

  • Gan lợn: 400 g
  • Bì lợn: 300g
  • Sữa tươi không đường: 1 hộp
  • Thịt vai xay: 600g
  • Bánh mì gối: 500g
  • Mỡ phần: 300g
  • Bơ: 1 thìa
  • Hành khô: 10 củ
  • Hành tây nhỏ; 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu hào: 1 thìa
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Canh dầu điều: 1 thìa
  • Rượu trắng: 1 thìa
  • Bột canh: 2 thìa

Các bước  nấu pate gan lợn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn rửa sạch gan, cắt bỏ phần mỡ, gân thừa rồi thái thành từng miếng có độ dài 1cm. Sau đó, bạn ngâm gan với 100ml sữa tươi trong thời gian 30 phút để khử tanh. Sau khi đợi xong, bạn rửa sạch gan với nước lạnh ít nhất 2 lần rồi để ráo nước.

Tiếp theo, bạn xé nhỏ bánh mì gối rồi ngâm trong sữa tươi để làm mềm. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không để bánh mì bị quá nhũn. Phần bánh mì này có tác dụng khử tanh cho gan và tạo độ kết dính cho pate

Đối với phần bì, bạn làm sạch rồi rửa lại với nước, thái nhỏ.

Phần mỡ, bạn rửa sạch rồi thái hạt lựu khoảng 100g sau đó đem luộc sơ, còn lại thì bạn thái thành lát bình thường dùng để lót pate khi hấp, giúp pate không bị khô và có độ ngậy.

Cuối cùng, bạn làm sạch hành tỏi cùng với hành tây rồi đem thái nhỏ.

Bước 2: Làm hỗn hợp pate

Bạn phi hành tỏi và hành tây dậy mùi thơm rồi cho gan vào đảo sơ đến khi săn lại rồi tắt bếp. Tiếp đến, bạn nêm thêm nước mắm hạt tiêu và rượu để khử tanh và tạo mùi thơm cho pate.

Sau đó, bạn đem phần gan bên trên xay nhuyễn cùng bánh mì đã được ngâm (bạn có thể nêm thêm gia vị tùy vào sở thích)

Bước 3: Hấp cách thủy

Đầu tiên, bạn xay và trộn đều phần mỡ đã được thái sẵn từ trước sau đó đổ vào bát ô tô. Lưu ý, bát ô tô này đã được lót một lớp mỡ ở phần dưới. Khi đổ bạn nhớ dàn đều phần mỡ xay hỗn hợp rồi trải thêm 1 lớp mỡ lên phía trên.

Tiếp theo, bạn đem phần đã chuẩn bị bên trên hấp cách thủy

Lưu ý: Với nồi hấp thông thường, thời gian hấp kéo dài khoảng 2 đến 3 giờ. Với nồi áp suất thì thời gian hấp ngắn hơn, chỉ khoảng 1 giờ.

Khi hấp pate, bạn dùng giấy bạc đậy lên trên bát để tránh nước đọng lại rơi vào pate. Thời gian hấp pate có thể giao động tùy thuộc vào độ mềm và béo mà bạn muốn nhé.

Đến đây, bạn đã hoàn thành xong món pate gan rồi đấy. Bạn có thể ăn pate cùng với cơm, xôi, hay nhiều món khác nhưng chắc hẳn tuyệt nhất vẫn là với bánh mì Việt Nam.

Thông tin nấu món pate gan lợn

Thời gian chuẩn bị : 25 phút

Thời gian nấu : 30 phút

Tổng thời gian : 55 phút

Số lượng người ăn : 5

Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Pháp

Tổng calories Món ăn : 920 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu pate gan lợn cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Nguồn : Cách nấu pate gan lợn béo ngậy chỉ với 3 bước đơn giản tại nhà

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: