Design a site like this with WordPress.com
Get started

Cách nấu gà tiềm ớt hiểm cay ngon tại nhà.

Khám phá cách nấu gà tiềm ớt hiểm cay ngon ngay tại nhà. Vào những ngày thu se lạnh hay mùa đông rét buốt thì món gà tiềm ớt hiểm hẳn là một vị cứu tinh không chỉ giúp bạn ấm lòng mà còn khiến bạn đê mê với vị cay the the hòa quyện cùng vị ngọt thanh từ nước lẩu. Dù là món ăn mới xuất hiện gần đây nhưng gà tiềm ớt hiểm đã nhanh chóng làm mưa làm gió tại các quán ăn nhờ vào vị cay nhẹ kết hợp cùng với các loại rau tươi mát tạo nên một cảm giác hấp dẫn mới lạ đối với những tín đồ mê lẩu. Thế nhưng không cần phải đi đâu xa, bài viết này MRLVN.COM sẽ hướng dẫn các bạnHãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu nấu món gà tiềm ớt hiểm

  • Gà ta: 1 con (khoảng 1,5 kg, không nên mua gà quá gì hoặc quá non)
  • Sả: 4 nhánh
  • Ớt hiểm: 180g
  • Nấm đông cô: 200g
  • Kỷ tử: 80 gr
  • 500ml nước dừa
  • 1,5 củ Hành tây
  • 1,5 củ cải trắng
  • Mì sợi (hoặc bún tươi)
  • Hành tím, tỏi
  • Nấm tuyết, cải thảo, xà lách xong, mồng tơi, bông hẹ, tần ô, cải bẹ xanh con …
  • Muối hột, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm…

Các bước nấu món gà tiềm ớt hiểm tại nhà

Bước 1: Sơ chế gà

Bạn cần làm sạch gà bằng cách chà muối xung quanh phần da, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo nước. Sau khi làm xong, bạn có thể chặt gà ra thành từng khúc hoặc để nguyên con tùy vào sở thích. Tuy nhiên, hãy chú ý cách sơ chế gà một chút nhé

Nếu bạn chặt gà thành những miếng to, thì ướp đều gà với 1 muỗng café hành tím, tỏi băm, 1 muỗng café hạt nêm ướp gà trong khoảng 1 tiếng

Còn trong trường hợp bạn để gà nguyên con, bạn nhớ ướp gia vị theo công thức bên trên cả ở bên trong và bên ngoài để gia vị có thể ngấm đều nhé. Sau đó tiếp tục cho gà vào tủ lạnh 1 khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Lột vỏ và rửa sạch hành tím cùng với tỏi.

Rửa sạch ớt hiểm rồi đập dập

Giã chung 1 muỗng muối hột và 1 muỗng ớt hiểm, sau đó chia làm 2 phần dùng để ướp gà và làm nước chấm.

Lột vỏ và rửa sạch hành tây, rồi cắt thành từng múi cau, để ráo. Cùng với đó rửa sả và đập dập, sau đó chiên thơm 2 thứ này.

Ngâm kỳ tử và nấm đông cô bằng nước ấm đến khi nở ra rồi rửa lại bằng nước lạnh

Mì luộc chín vừa, vớt ra, để ráo nước

Củ cải gọt vỏ sau đó rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ

Làm sạch các loại rau để nhúng khác và những nguyên liệu còn lại

Bước 3: Cách nấu món gà tiềm hiểm ớt cay ngon.

Đầu tiên, bạn cần chiên gà bằng lửa to đến khi gà vàng đều 2 mặt sau đó vớt ra đặt vào giấy thấm dầu (Lưu ý không nên chiên gà chín quá kỹ vì sẽ khiến cho thịt gà bị dai, khô). Trong trường hợp gà nguyên con, bạn cần phải giã đông gà trước, sau đó bạn có thể chiên hoặc nướng đến khi gà chuyển màu vàng đều.

Tiếp đến, bạn đun sôi nước dừa tươi và 1 lít nước sôi sau đó cho tiếp gà, sả, ớt hiểm vào rồi tiến hành nêm gia  vị theo tỉ lệ: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương. Trong khi nấu, bạn nên thường xuyên vớt bọt giúp cho nồi nước dùng được trong.

 Trong vòng 7 phút tiếp theo, bạn cho thêm củ cải trắng, nấm đông cô vào nồi. Đợi đến khi thịt gà chín mềm thì cho tiếp các nguyên liệu khác bao gồm kỷ tử, hành tây vào nồi và nêm nếm vị nấu trong vòng 5 phút thì tắt bếp. Bạn lưu ý không nên nấu quá lâu khiến cho ớt hiểm bị chín quá mức sẽ khiến cho nồi lẩu quá cay.

Đến đây, bạn gần như đã sắp hoàn thành xong món gà tiềm ớt hiểm ngon độc lạ rồi, nhưng đừng quên bước cuối cùng cũng vô cùng quan trọng nhé.

Bước 4: Làm muối ớt

Bước này tương đối khá dễ dàng so với cả quá trình nấu nướng. Các bạn chỉ cần cho 1 thìa muối hạt, 5 trái ớt hiểm xanh vào cối giã dập rồi cho thêm đường cùng nước nước cốt chanh là đã có một bát muối ớt đặc biệt rồi thơm ngon rồi.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong việc chế biến món gà tiềm ớt hiểm độc đáo rồi nhé. Hãy xếp rau ra đĩa và thưởng thức món ăn cùng gia đình và bạn bè ngay thôi.

Thông tin Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm tại nhà

Thời gian chuẩn bị : 20M

Thời gian nấu : 20M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa : chiều, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 900 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu gà tiềm ớt hiểm cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Nguồn : Cách nấu gà tiềm ớt hiểm cay ngon tại nhà.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: