Design a site like this with WordPress.com
Get started

Cách nấu mực xào hành tây chỉ qua 2 bước đơn giản tại nhà

Khám phá công thức và cách nấu mực xào hành tây cực ngon và hấp dẫn tại nhà. Mực xào hành tây là món ăn bổ dưỡng, giàu protein rất được ưa thích trong đại đa số các bữa cơm gia đình Việt. Tuy cách nấu mực xào hành tây này không khó, nhưng những công đoạn sơ chế của nó thì khá phức tạp do mực tiết ra nhiều chất nhớt, mùi tanh và dễ chảy nước. Bài viết MRLVN này sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món mực xào này chỉ qua 2 bước đơn giản nhưng lại có thể xử lí hoàn toàn những nhược điểm bên trên. Hãy cùng nhau vào bếp để thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu nấu món mực xào hành tây cực hấp dẫn

  • Mực (600gr)
  • Hành tây (2 củ)
  • Dầu ăn (2 thìa)
  • Bột canh (1 thìa)
  • Mì chính (1 thìa)
  • Hạt nêm (1 thìa)
  • Nước mắm (1 thìa)

Lưu ý cách chọn nguyên liệu

Mực : Bạn nên chọn mua mực tươi khi sờ vào có độ đàn hồi tốt, phần da sáng óng có màu nâu đậm, những bộ phận còn lại thì có màu trắng hơi đục, các tua mực dính liền vào nhau.

Hành Tây : Chọn mua hành tâu có vỏ sáng, không bị trầy xước hay dập nát, còn rễ, không bị héo khô, không mọc mầm (hành tây mọc mầm sẽ ít dinh dưỡng hơn)

Các bước nấu món mực xào hành tây

Bước 1: Sơ chế mực

Đầu tiên, bạn dùng tay nắm chặt thân mực và đầu mực rồi nhẹ nhàng rút bỏ phần túi mực ra, sau đó cắt bỏ răng và mắt của mực.

Tiếp theo, bạn dùng dao rạch ngang bụng mực để tước bỏ da mực rồi loại bỏ.

Phần còn lại của mực thì cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, rửa sạch lại với nước rồi vớt ra để ráo

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn lọt vỏ hành tây, cắt rễ rồi rửa sạch, cắt thành từng múi cau.

Bước 3: Tiến hành nấu món mực xào hành tây

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp để đun nóng dầu ăn rồi cho hành tây vào xào trong thời gian 4 phút, đợi hành chín thì điều chỉnh lửa nhỏ đảo thêm 1 phút.

Sau đó, bạn cho hành đã chín ra bát để riêng. Cho tiếp mực vào chảo để xào trong thời gian 4 phút đến khi mực săn lại thì nêm thêm gia vị theo công thức sau: 1/2 thìa hạt nêm, 1/3 thìa muối và 1/2 thìa cà phê bột ngọt.

Tiếp tục đảo đều tay khoảng 2 phút cho mực thấm gia vị rồi cho hành tây đã chín vào, đảo qua rồi nêm gia vị lại lần cuối là bạn đã hoàn thành xong món mực xào hành tây rồi đó

Mực xào hành tây gây ấn tượng với thực khách mạnh mẽ nhất bởi vị thơm giòn của mưc. Khi ăn, vị ngọt tự nhiên của hành tây hòa quyện với vị mềm, dai giòn tươi ngon của mực chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ và tốn cơm đấy. Hãy cùng gia đình và bạn bè thưởng thức món ăn đặc biệt này nhé.

Thông tin nấu món mực xào hành tây tại nhà cực ngon

Thời gian chuẩn bị: 10M

Thời gian làm : 10M

Tổng thời gian: 20M

số lượng người ăn: 3

Món ăn dành cho bữa tối: sáng, chiều, tối

Nguồn gốc: Việt Nam

Tổng calories món ăn: 388 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu mực xào hành tây cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Nguồn : Cách nấu mực xào hành tây chỉ qua 2 bước đơn giản tại nhà

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: